Mỹ phẩm duy nhất đạt chứng chỉ sinh học Cosmos Organic của châu Âu.

ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Mụn trứng cá là “nỗi ám ảnh” của nhiều chị em phụ nữ khi nhắc đến. Mụn trứng cá không chỉ hỏi thăm các bạn trong độ tuổi dậy thì mà còn có thể gặp ở bất kỳ làn da nào và độ tuổi nào nếu không chăm sóc da đúng cách. Ảnh hưởng thẩm mỹ là điều được quan tâm đầu tiên khi bị mụn, vì vậy, để mình luôn xinh đẹp các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất để ngăn ngừa mụn cũng như chăm sóc da mụn hiệu quả.
Mụn trứng cá có rất nhiều biểu hiện:
Không cần chờ tới khi nốt mụn viêm sưng to và có mủ, chúng ta mới kết luận đấy là mụn trứng cá. Mụn có thể có rất nhiều dạng như:
– Tổn thương không viêm (mụn đầu trắng, mụn đầu đen…)
– Tổn thương viêm
– Trứng cá dạng u nang
– Trứng cá bọc
Vì vậy, khi làn da không còn mịn màng và bắt đầu có biểu hiện mụn, bạn hãy nhanh chóng tìm cho mình một liệu trình điều trị phù hợp, tránh tình trạng từ những nốt mụn nhỏ để lâu ngày dẫn đến viêm, sưng, mưng mủ… gây khó khăn hơn cho việc điều trị.
Có nên sử dụng corticoid điều trị mụn?

Hiện nay, điều trị mụn bằng những sản phẩm chứa Corticoid đang được sử dụng nhiều trên thị trường với tác dụng điều trị mụn nhanh chóng nhưng lại không để ý đến hệ luỵ lâu dài. Corticoid làm khô đầu mụn, giảm viêm tiêu viêm rất nhanh do cơ chế ức chế các tuyến bã nhờn. Khi dùng corticoid điều trị mụn, bệnh nhân cảm thấy tình trạng được cải thiện nhanh chóng, các vết thâm cũng nhạt dần, thậm chí da còn căng mọng hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, nếu lạm dụng corticoid trong thời gian dài, những tác dụng kì diệu của corticoid liền biến mất. Tệ hơn, làn da sẽ chuyển sang trạng thái nhiễm corticoid với hàng loạt triệu chứng: da đỏ, nóng, rát, mụn nhỏ li ti, ngứa…
Luôn nhớ bổ sung ẩm trong quá trình điều trị mụn
Có một nguyên tắc vàng trong điều trị mụn trứng cá đó là không được để da quá khô. Khi có dấu hiệu thiếu ẩm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn để ngăn chặn tình trạng thoát hơi nước. Lượng dầu thừa này là nguyên nhân chính khiến lỗ chân lông bít tắc và gây thêm mụn. Đó chính là lý do vì sao những loại thuốc đặc trị mụn trứng cá gây khô da sẽ không thể xử lý dứt điểm tình trạng mụn.
Các sản phẩm điều trị mụn thuộc dòng DERMA CONTROL tại PHYRIS luôn tuân thủ theo nguyên tắc vừa kháng viêm vừa cung cấp độ ẩm cho da. Vì vậy, Derma Control có công dụng hỗ trợ rất lớn trong liệu trình điều trị mụn.
Tìm hiểu thêm về các sản phẩm trong dòng Derma Control tại: https://phyrisvietnam.vn

Bài viết liên quan

GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ