Mỹ phẩm duy nhất đạt chứng chỉ sinh học Cosmos Organic của châu Âu.

CÁCH CHĂM SÓC DA KHI ĐEO KHẨU TRANG MÙA DỊCH

Trước tình hình Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và để ngăn chặn khả năng lây lan của loại virus hô hấp cấp tính này, tất cả người dân đều được khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng hay di chuyển ra khỏi nhà. Đây là hành động có trách nhiệm với bản thân và xã hội trong đại dịch này.

Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang thường xuyên hoặc đeo không đúng cách sẽ khiến bạn đối diện với rất nhiều vấn đề về da như: bí hơi, da tiết nhiều dầu hơn, cũng có thể bị kích ứng do chưa biết cách chăm sóc hoặc sử dụng khẩu trang quá lâu khiến vi khuẩn tích tụ khiến da dễ dàng nổi mụn hơn. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy bỏ túi bí quyết sau:

+ Làm sạch: Sáng thức dậy và sau một ngày phải đeo khẩu trang thường xuyên hãy làm sạch thật tốt bằng các sản phẩm phù hợp để loại bỏ dầu thừa, bã nhờn trên khuôn mặt, ngăn ngừa tình trạng bít tắc (https://bit.ly/2FMKDtz)
+ Sử dụng kem dưỡng ẩm: Đeo khẩu trang khiến da bí, thoát ẩm nhiều hơn nên việc bổ sung độ ẩm lúc này là rất cần thiết (https://bit.ly/31fOAz1)
+ Chống nắng: Ngoài việc làm sạch và dưỡng, chống nắng cũng rất quan trọng. Không chỉ bảo vệ da khi ra ngoài mà ngay ở trong nhà cũng phải chống nắng thường xuyên với sản phẩm chống nắng UV ADD ON của Phyris (https://bit.ly/321aw02 hoặc https://bit.ly/2EassNq)
+ Uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều rau củ quả để bổ sung Vitamin thiết yếu, tập thể dục nhẹ nhàng giúp duy trì sức khỏe và tăng sức đề kháng cơ thể.

Ngoài những lưu ý để chăm sóc da bạn cũng cần nắm chắc một số kỹ năng bảo vệ cho bản thân trong mùa dịch:
– Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng
– Mua khẩu trang chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng
– Sử dụng khẩu trang đúng cách, khi tháo khẩu trang tránh chạm vào mặt ngoài vì có thể có mầm bệnh, thay khẩu trang ngay khi bị ẩm, bẩn, rách,….
– Hạn chế tập trung nơi đông người, nếu không có việc gì cần thiết thì nên hạn chế đi ra ngoài

Qua bài viết này, Phyris mong rằng các bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức chăm sóc da và chăm sóc sức khỏe trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp nhé.

Bài viết liên quan

GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ